About us

ทำไมถึงชื่อ พระพาย ?
เนื่องจากเจ้าของแบรนด์ เป็นผู้ที่เกิดธาตุลม จึงอยากได้ชื่อที่เกี่ยวกับอากาศหรือลม และอยากได้ความเป็นไทยที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว จึงได้มาซึ่งชื่อของพระพาย ที่มาจากตัวละครในวรรณคดีรามเกียรติ์ พระพายเป็นเทพเจ้าแห่งลมและพายุ จึงนำมาผสมผสานและนำเสนอออกมา ผ่านการออกแบบแพคเกจจิ้งต่างๆ ซึ่งมีความหมายเชื่อมโยงกับหน้าหนุมานซึ่งเป็นบุตรของพระพาย ที่ทางแบรนด์ใช้เป็นสัญลักษณ์ที่เป็นที่จดจำ โดดเด่น สง่างาม ในทุกส่วนของแพคเกจจิ้ง รวมทั้งเป็นการสื่อถึงเอกลักษณ์ของกลิ่นที่หอม สะอาด ผ่านลมโชยมาในทุกพื้นที่ ที่มีผลิตภัณฑ์จาก "พระพายอโรม่า"

Logo Phraphai

โลโก้แบรนด์พระพายอโรม่า มีสัญลักษณ์ด้านบนเป็นลายไทยทรงพุ่มข้าวบิณฑ์ "ลายพุ่มข้าวบิณฑ์" ถูกดัดแปลงมาจากรูปทรงของดอกบัว และบาตรพระ มีความหมายว่า "ความอุดมสมบูรณ์พูนสุข" พุ่มข้าวบิณฑ์ถูกใช้ในการตกแต่งต่าง ๆ เช่น ทรงพุ่มใช้เป็นเครื่องตกแต่งหลังคาเรือนยอด ยอดมงกุฎ ยอดปราสาท หรือใช้ทรงพุ่มข้าวบิณฑ์ทำเป็นลวดลายตกแต่งของร้านสปาไทย ให้ความหรูหรา ปราณีต งดงาม เราจึงนำลวดลายความเป็นไทยนี้มาเป็นองค์ประกอบส่วนหนึ่งของแบรนด์พระพายอโรม่า เพื่อแสดงให้เห็นถึงเอกลักษณ์ความเป็นไทยที่งดงาม ส่งผ่านออกมาในทุกผลิตภัณฑ์ของเรา


ฉลากและแพคเกจจิ้ง

สัญลักษณ์ที่ทางแบรนด์เลือกให้เป็นเอกลักษณ์โดดเด่น สะดุดตา คือ หน้าของหนุมาน โดยการวางคอนเซ็ปต์ หรือ สตอรี่ให้มีความเกี่ยวข้องกับชื่อของพระพาย และมีการวางตัวละครของแต่ละสีให้เข้ากับ สินค้าของทางแบรนด์เรา สร้างความเป็นเอกลักษณ์จากลวดลายอันเลอค่า ของหนุมานในรามเกียรติ์ สร้างสตอรี่ให้แต่ละกลิ่นแต่ละสีมีความสอดคล้องกัน ดังนี้

 • สีเขียว (กลิ่นเปปเปอร์มิ้น) คือสีของ ตัวละคร "องคต" รามเกียรติ์
 • สีฟ้า (กลิ่นยูคาลิปตัส) คือสีของ ตัวละคร "นิลราช" รามเกียรติ์
 • สีม่วง (กลิ่นลาเวนเดอร์) คือสีของ ตัวละคร "มายูร" รามเกียรติ์
 • สีแดง (กลิ่นส้ม) คือสีของ ตัวละคร "สุครีพ" รามเกียรติ์
 • สีเขียวอ่อน (กลิ่นตะไคร้หอม) คือสีของ ตัวละคร "พาลี" รามเกียรติ์
 • สีขาว (กลิ่นมะลิ) คือสีของ ตัวละคร "หนุมาน" รามเกียรติ์
 • สีน้ำตาล (กลิ่นกาแฟ) คือสีของ ตัวละคร "พิมลพานร" รามเกียรติ์

เพื่อเพิ่มการจดจำของกลิ่นและสีของผลิตภัณฑ์ให้ง่ายยิ่งขึ้น เราจึงวางคอนเซ็ปต์ทั้งหมดผ่านการเล่าเรื่องโดยใช้สีต่างๆให้สอดคล้องกับตัวละครและสีจากธรรมชาติ ดังที่กล่าวมาข้างต้น

ดีไซน์ใหม่ SUPER PHRAPHAI HERO

เปิดตัวคอลเลคชั่นใหม่ เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน 2564 ภายใต้ชื่อคอลเลคชั่นว่า  SUPER PHRAPHAI HERO โดยมีคอนเซ็ปต์เพื่อพัฒนาแพ็คเกจจิ้งความเป็นไทยให้น่ารัก เข้าถึงง่าย ตอบโจทย์ทุกเพศทุกวัย มีความทันสมัย และมีความกล้าที่จะแตกต่าง โดยเลือกใช้การผสมผสานความเป็นซุปเปอร์ฮีโร่ขวัญใจตั้งแต่วัยเด็ก จนถึงวัยผู้ใหญ่ มาออกแบบร่วมกับความเป็นไทยในตัวการ์ตูนในเรื่องรามเกียรติ์ ผลิตออกมาจำนวนจำกัดเพียง 10,000 ขวดเท่านั้น คอลเลคชั่นนี้มีทั้งหมด 8 ตัวละคร 8 กลิ่น ดังนี้

 • สีชมพูบานเย็น (กลิ่นพีโอนี่ กลิ่นใหม่) คือสีของ ตัวละครชื่อ "ซุปเปอร์ชมพูพาน"
 • สีชมเหลือง (กลิ่นวนิลา กลิ่นใหม่) คือสีของ ตัวละครชื่อ "ซุปเปอร์มัจฉานุ"
 • สีเขียวฟ้า (กลิ่นเปปเปอร์มิ้น) คือสีของ ตัวละครชื่อ "ซุปเปอร์องคต"
 • สีม่วงฟ้า (กลิ่นลาเวนเดอร์) คือสีของ ตัวละครชื่อ "ซุปเปอร์มายูร"
 • สีส้มเหลือง (กลิ่นส้มยูคา) คือสีของ ตัวละคร "ซุปเปอร์สุครีพ"
 • สีเขียวอ่อน (กลิ่นตะไคร้หอม) คือสีของ ตัวละครชื่อ "ซุปเปอร์พาลี"
 • สีขาวนวล (กลิ่นมะลิ) คือสีของ ตัวละครชื่อ "ซุปเปอร์หนุมาน"
 • สีดำ (กลิ่นกาแฟ สูตรใหม่) คือสีของ ตัวละครชื่อ "ซุปเปอร์นิลพัท"

 

จุดเด่นของแบรนด์ พระพายอโรม่า

เราสร้างความแตกต่างนอกเหนือจากการออกแบบแพคเกจจิ้ง คือ เอกลักษณ์พิเศษของกลิ่น

เริ่มต้นจากการเลือกสรรน้ำมันหอมระเหยที่ดีที่สุด ของแต่ละแหล่งพื้นที่ในการเพาะปลูกเพราะเป็นจุดเริ่มต้นที่สำคัญเป็นอย่างมาก แต่ละแหล่งพื้นที่ ให้กลิ่นหอมของน้ำมันหอมระเหยจากพืชนั้นๆต่างกัน เราจึงให้ความใส่ใจเป็นพิเศษ เราเลือกน้ำมันหอมระเหยเกรดพรีเมียมนำเข้าจากต่างประเทศ โดยแต่ละกลิ่นจะนำเข้าจากหลากหลายประเทศ เช่น กลิ่นของเปปเปอร์มิ้นต์ นำเข้าจาก ประเทศอินโดนีเซีย เพราะเป็นน้ำมันหอมระเหยที่มีคุณภาพ ให้กลิ่นเปปเปอร์มิ้นต์สดชื่น หอมเย็น และที่สำคัญน้ำมันหอมระเหยของเราแต่ละชนิดต้องผ่านกระบวนการสกัดและเก็บเกี่ยวที่ถูกต้องตามช่วงเวลา ด้วยวีธีการกลั่นไอน้ำจึงได้น้ำมันหอมระเหยออกมาอย่างคงคุณค่าและมีคุณภาพดี 100%

ผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์พระพายอโรม่า เราไม่หยุดคิดค้นและพัฒนาสูตรอยู่เสมอด้วยฝีมือของคนไทย ทุกสูตรและทุกลิ่นเราใส่ใจเป็นอย่างมาก จึงได้กลิ่นที่หอมลงตัวมีเอกลักษณ์ และมีการผสมสูตรที่เป็นความลับจากแบรนด์พระพายอโรม่าแต่เพียงผู้เดียว มอบคุณประโยชน์และความผ่อนคลายของกลิ่นอย่างหาที่ไหนมิได้ เพื่อยกระดับผลิตภัณฑ์น้ำมันหอมระเหยในประเทศไทย ให้เป็นสินค้าส่งออกที่มีคุณภาพไปยังทั่วโลก

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม Line @phraphai

 

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้